banner
Kinh doanh photocopy có lãi không

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Kinh doanh photocopy có lãi không? Tại sao mô hình kinh doanh này luôn phát triển? Kinh doanh như thế nào để thực sự có lãi? Đây là những câu hỏi phổ biến thực tại. Với đối tượng rộng lớn và nhu cầu luôn tăng cao thì lợi nhuận đem đến là điều hiển nhiên nếu chúng ta biết cách vận hành.

Vậy thực sự kinh doanh photocopy có lãi không?

Kinh doanh photocopy có lãi không

Bất kì ngành nghề nào khi kinh doanh cũng sẽ mang lại lợi nhuận nếu chúng ta có chiến lược và vận hành đúng đắn.

Đối với kinh doanh photocopy thì cần phải nghiên cứu ít nhất 01 tháng về lĩnh vực này để hạn chế những rủi ro không đáng.

Kinh doanh có lãi không cần phải phân tích về những hạng mục như Đối tượng kinh doanh; Thị trường cung và cầu; Nguồn vốn ban đầu và sinh lời dài hạn.

Đối tượng kinh doanh

Kinh doanh photocopy có lãi không phần lớn nhờ vào đối tượng kinh doanh rộng mở.

Một ngành nghề mà có đủ khả năng đáp ứng cho mọi lứa tuổi, mọi môi trường, từ trường học, văn phòng, các cửa hàng lớn bé trên thị trường… Nên có thể nói đây là một trong những lĩnh vực “Trăm người bán, vạn người mua”.

Đối tượng kinh doanh càng phổ biến rộng rãi trên thị trường thì càng mang đến nhiều cơ hội làm việc.

Thị trường cung và cầu

Thị trường cung và cầu

Tiếp nối từ hạng mục trên, đối tượng kinh doanh phổ biến thì tất nhiên nhu cầu tăng cao.

Theo khảo sát, với ngành nghề này thì thu nhập của bạn sẽ luôn ổn định và sẽ tăng cao trong những mùa cao điểm. Mức 40-50 triệu/tháng cho những tháng trung bình là mức thu nhập chúng tôi thu thập được.

Nhìn nhận thấy rằng cứ xung quanh một trường học sẽ có từ 2 đến 3 cửa hiệu photocopy, và mỗi cửa hiệu đều duy trì lâu dài.

Điều đó cho thấy, chỉ cần nguồn cung chọn được nơi phù hợp để đáp ứng cho nguồn cầu thì kinh doanh photocopy có lãi không là điều không quá khó để trả lời.

Nguồn vốn ban đầu và sinh lời dài hạn

Để bắt đầu với lĩnh vực kinh doanh photocopy này, bạn cần phải có sẵn nguồn vốn từ 100 triệu đến 150 triệu đồng.

Đây không phải là số tiền nhỏ, nhưng là số tiền vừa và đủ cho một lĩnh vực kinh doanh không quá mới mẻ đây.

Và với số vốn trên đã bao gồm chi phí vật tư, mặt bằng, nguyên liệu, các chi phí sinh hoạt trong vòng 03 tháng với một khoản dư nhỏ cho những rủi ro trong quá trình vận hành.

Nhưng khi vận hành qua tháng thứ 02, những chi phí vật tư đã được cắt bỏ. Như vậy tính trung bình sau tháng 04 bạn có thể đã thu hồi được vốn và lãi từ tháng thứ 05 trở đi mà không cần phải quá lo lắng về khoảng đầu tư vật tư.

Tham khảo chi phí đầu tư mang lợi nhuận

Kinh doanh photocopy có lãi không với số vốn từ 150 đến 200 triệu đồng là dựa vào chiến lược trước đó của bạn.

Và 03 điều trong chiến lược đó cần đề cập tới là Địa điểm kinh doanh; Thiết bị tốt và Nhân sự

Địa điểm kinh doanh photocopy có lãi

Địa điểm kinh doanh photocopy có lãi

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố đầu tiên chúng ta cần quan tâm, vì nó quyết định lượng khách hàng tìm đến bạn cũng như khả năng cạnh tranh và góp phần vào câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh photocopy có lãi không?

Như đã có nói lĩnh vực này có một thị trường rộng lớn gồm nhiều đối tượng, thì chắc chắn rằng “địa bàn làm ăn” cũng đa dạng về sự lựa chọn.

Kinh doanh photocopy thì bạn sẽ không cần quá nhiều diện tích. Mà chỉ cần một tầng trệt hoặc chia nhỏ không gian thuê với một người thuê khác.

Bạn cần tìm một vị trí có diện tích từ 10m2 đến 20m2, đảm bảo đủ khả năng chứa đựng các thiết bị máy móc. Giá cho một vị trí như vậy sẽ rơi vào khoảng 8 triệu đến 15 triệu, tùy theo nhu cầu của bạn.

Chủ cho thuê sẽ yêu cầu bạn cọc trước ít nhất 03 tháng tiền nhà, vậy bạn đã trừ ra trung bình 30 triệu tiền nhà trong số vốn hiện có.

Thiết bị tốt giúp kinh doanh ngày càng sinh lời

Để vận hành một cửa hiệu photocopy bạn phải trang bị tối thiểu mỗi loại máy với số lượng 01 cái, bao gồm máy tính, máy photocopy, máy in trắng đen, máy in màu (bạn cũng có thể chọn những loại máy có nhiều chức năng để tiết kiệm chi phí) và các thiết bị gia công sách, máy cắt xén giấy, máy dập ghim và vật dụng cần thiết khác.

Với những loại máy móc, tiền đầu tư sẽ rơi vào khoảng 45 triệu đến 65 triệu đồng cho những loại máy tốt và biết nguồn mua giá ổn. Thường là bạn nên tìm hiểu các trang bán từ nước ngoài sẽ đảm bảo chất lượng và giá thành không quá cao.

Còn một cách khác giúp bạn hoàn vốn nhanh hơn và giảm tỷ lệ rủi ro xuống thấp nhất là thuê máy cũ hoặc mới với chất lượng tốt và sự bảo hành tuyệt đối.

Trên thị trường thì giá thành cho thuê một máy sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đến 3 triệu đồng, với mức đầu tư thấp như vậy sẽ giúp bạn giảm mức vốn đầu tư xuống thấp nhất.

Yếu tố nhân sự cần được chú trọng

Bạn cần tuyển dụng ít nhất 01 người có kĩ năng tốt đến rất tốt về các phần mềm máy tính và thành thạo cách sử dụng thiết bị.

Cần thêm một người phụ trợ và xoay việc để không bị chậm tiến độ của khách trong các khung giờ cao điểm.

Lương nhân viên mỗi tháng bạn dành ra sẽ từ 12 triệu đến 15 triệu, tùy theo cách bạn thương lượng và năng lực của mỗi người.

Đây là những tuýp nhỏ mà có thể sẽ giúp trả lời được câu hỏi kinh doanh photocopy có lãi không, tuy nhiên lợi nhuận cần có tầm nhìn xa và xa tới đâu thì còn dựa trên khả năng của bạn.

Xem thêm: Những điều cần biết khi kinh doanh