banner

Mấy giờ xe tải được vào thành phố TPHCM

Bộ Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấm xe tải nhẹ vào nội thành vào những thời điểm nhất định để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Mấy giờ xe tải được vào thành phố?

Mấy giờ xe tải được vào thành phố?

Từ ngày 1 tháng 8, quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về giờ mở cửa nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh và giấy phép lái xe tải và xe tải sẽ có hiệu lực.

Thông thường, xe tải nhẹ (nặng dưới 2500 kg) không được phép chảy vào nội thành từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối và 4 giờ chiều hàng ngày. Ngoại trừ một số tuyến hành lang, xe tải hạng nặng không được phép vào nội thành từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày.

Các khu vực cấm đối với đường tiếp cận xe tải ngoại thành: Bắc và Tây, Quốc lộ số 1, một đoạn từ Đường cao tốc Hà Nội đến Đường Ruan Wenlin, phía đông Đường cao tốc Hà Nội, từ Quốc lộ số 1 đến Giao lộ Jilai trên Đường Mai Chi Thơ -Một đoạn từ Đồng Văn Công đến Võ Chí Công.

Phía nam là đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Công đến cầu Phú Mỹ, từ cầu Phú Mỹ đến đường trên cao, từ ngã tư cầu Phú Mỹ đến khu vực Nam Nam Sài Gòn), đường Nguyễn Văn Linh (đoạn này bắt đầu từ Khu Sài Nam ngã tư quốc lộ 1).

Hiện tại, số lượng xe tải tại thành phố Hồ Chí Minh đang tăng nhanh và hoạt động vượt thời gian của thành phố là một trong những lý do khiến nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn. Do đó, Bộ Giao thông vận tải đã hạn chế xe tải nhẹ hoạt động vào ban ngày.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đã xem xét tình hình an toàn giao thông của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2017, và ông đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chủ trì và phối hợp với các sở, ngành khác. Kế hoạch là ngăn xe tải nhẹ chạy vào ban ngày và lái xe hoàn toàn trên các hành lang chính đông đúc vào ban đêm.