banner

Những điều cần biết khi kinh doanh

Trước khi bạn bắt đầu việc kinh doanh riêng của mình, hãy đảm bảo bạn đã nắm được các lưu ý những điều cần biết khi kinh doanh đắt giá dưới đây.

Hãy dành thời gian nghiên cứu và học hỏi nghệ thuật bán hàng

những điều cần biết khi kinh doanh

Dù có lựa chọn ngành nghề nào để bắt đầu việc kinh doanh đi nữa thì thứ bạn cần nghiên cứu và học chính là nghệ thuật bán hàng. Kiến thức này được cho là điều cơ bản cần có cho việc kinh doanh.

Những điều cần biết khi kinh doanh và nghệ thuật bán hàng cơ bản trong cuộc nói chuyện để gồm:

  • Gây/tạo sự chú ý của khách hàng với sản phẩm.
  • Cho khách hàng thấy những điểm lợi, điểm tốt của sản phẩm.
  • Gợi/tạo sự yêu thích, thích thú của khách hàng với sản phẩm.
  • Dẫn dắt khách hàng đến bước hành động (mua sản phẩm).

Khi hiểu về nghệ thuật bán hàng, nó sẽ giúp bạn dàn xếp ổn thoả, nhìn thấy các lối tắc nghẽn, tránh những bất hoà và đồng thời tạo sự ảnh hưởng đến mọi người. Hơn nữa, nghệ thuật bán hàng tạo sự quan tâm đến mọi người, thấu triệt động lực khiến họ hành động, và khiến bạn trở thành một người uy tín.

Tập bán một món hàng chuyên môn trong một hai năm

Đây là một cách hay và nhanh chóng để bước chân vào kinh doanh trong những điều cần biết trong kinh doanh.

Với cách này, chúng ta sẽ được học cách xoay sở, chiều chuộng khách hàng khéo léo, rèn giũa cho chúng ta trở thành một nhà kinh doanh chuyên nghiệp, kích thích và tạo ra sự đòi hỏi của người mua.

Tiền lãi hay hoa hồng thu được sẽ tuỳ thuộc vào sự khéo léo và cá tính của mỗi người.

Chuẩn bị chính sách bán hàng là một trong những điều cần biết khi kinh doanh

Chuẩn bị chính sách bán hàng là một trong những điều cần biết khi kinh doanh

“Chạy theo đồng xu có khi mất đồng bạc” – bạn phải tự mình quyết định điều mình muốn phục vụ và phân loại khách hàng trước, sau đó bạn sẽ biết phân loại mặt hàng phù hợp với mỗi nhóm khách hàng khác nhau.

Không cửa hiệu nào có thể bán tất cả các mặt hàng, loại hàng cho tất cả mọi người. Và không thể nào đặt cơ sở bán hàng của bạn trên đồng thời hai phương diện: giá cả và phẩm chất. Như việc bạn mở một khu vực bán đồ giá rẻ trong cửa hiệu, khoan kể đến việc lãi không là bao nhiêu, nhưng việc cửa hiệu của bạn có “bán đồ rẻ” sẽ tạo sự tin tưởng về giá cả hàng hoá đối với khách hàng của mình. Đến lúc đó bạn sẽ quyết định rằng bạn muốn phục vụ và giữ hạng khách hàng nào.

Quan niệm từ “giá bán” ra sao

Quan niệm từ “giá bán" ra sao

Một điều bạn cần lưu ý khi kinh doanh nữa đó chính là: Giá bán. Giá bán bao gồm tiền vốn và tiền lãi. Kinh doanh không có lãi không được xem là kinh doanh, mà đó là tự sát, nếu tiếp tục đi theo giá bán không có lãi sẽ đi đến khánh tận.

Vì không việc kinh doanh nào có thể tồn tại được nếu như không có lãi, việc kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm mà không có lãi tức là đang hy sinh.

Mặc dù đôi lúc chúng ta buộc phải bán để thu hồi vốn (tức không có lãi) nhưng với trường hợp này, số tiền chúng ta thu vào không thể gọi là “giá bán” mà chỉ là một phần của “giá bán”.

Bán “phá giá” là bước đường cùng

Một trong những điều cần biết khi kinh doanh khác là tuyệt đối không bán “phá giá”. Đây là sự phá hoại công cuộc làm ăn bên cạnh việc làm chúng ta mất tiền. Khi xác định sẽ hạ giá bán, cách hay nhất là giảm giá phần vốn, phần tiền lãi vẫn phải giữ nguyên.

Việc hy sinh đi tiền lãi ròng chỉ nên có khi bạn rơi vào trường hợp khiến điều hy sinh ấy là cần thiết và bắt buộc để cứu chúng ta khỏi thua lỗ to hơn. Vì xét cho cùng, bán phá giá chính là một tệ nạn trên thương trường.

Lập kế hoạch tiếp thị

Bản kế hoạch cho việc tiếp thị rất quan trọng, quyết định sự nhận diện và tiếp cận của sản phẩm đến với khách hàng. Đây là điều mà bất cứ ai bắt đầu cũng nên lưu ý khi kinh doanh. Ở bản kế hoạch này, cần bạn mô tả cách bán sản phẩm như thế nào.

Khi lập bản kế hoạch tiếp thị này, bạn cần lập những câu hỏi về cách thức bạn sử dụng để quảng bá, tiếp thị sản phẩm và tìm câu trả lời cho nó. Những câu trả lời này sẽ là cách thức để bạn có thể tiếp cận quảng bá thành công đến các khách hàng tiềm năng:

Bạn lựa chọn loại hình tiếp thị nào cho sản phẩm của mình? (Phát tại đài radio, các trang báo mạng, quảng cáo dạng pop-up, khuyến mãi, biển quảng cáo,…)

Lựa chọn thông điệp tiếp thị. Bạn sẽ nói gì, làm gì để thuyết phục khách hàng tin và chọn sản phẩm của mình? Điều này cho thấy bạn cần tập trung vào điểm kinh doanh nổi trội. Dựa vào lợi thế mà sản phẩm bạn có để giải quyết vấn đề khách hàng. (dịch vụ nhanh, chất lượng cao hơn so với các đối thủ, chi phí thấp hơn,…)

Tạo dựng mô hình định giá

Tiếp theo những điều cần biết khi kinh doanh, hãy bắt đầu bằng việc tham khảo giá của các đối thủ xung quanh. Tìm hiểu kỹ sản phẩm của họ (bán giá bao nhiêu, có điểm gì vượt trội/chưa vượt trội) từ đó có thể cải thiện hoặc tăng giá trị cho sản phẩm của mình.

Cạnh tranh trong kinh doanh không chỉ về hàng hoá hay dịch vụ, mà còn là về trách nhiệm của doanh nghiệp bạn đối với xã hội, đối với môi trường. Khách hàng hiện nay ngày càng quan tâm việc bạn có trách nhiệm với người lao động hay không.

Việc bạn có những chứng chỉ đảm bảo, những bằng khen từ những tổ chức uy tín có thể xem là một sự đảm bảo, cam kết, tạo dựng niềm tin hơn với khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm bạn đang có.

Kiểm soát chi phí vận hành

Tiếp theo những điều cần biết khi kinh doanh, hãy để ý kỹ các chi phí vận hành dự tính và đảm bảo chúng phù hợp và luôn nằm trong kế hoạch dự trù của bạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khoản chi phí đang tiêu xài lãng phí (điện, điện thoại, văn phòng phẩm, bao bì), hãy nhìn xung quanh và tính toán, ước lượng rằng bạn thực sự cần bao nhiêu để giảm xuống mức thấp nhất hoặc loại bỏ đi (nếu có thể).

Hãy thật tiết kiệm khi bạn khởi nghiệp, gồm cả việc thuê đồ thay vì mua; sử dụng các kế hoạch trả trước cho những dịch vụ công ty bạn cần thay vì tự ràng buộc với những hợp đồng dài hạn.

Xem thêm: Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì?